Giải Copa America Nam Mỹ Hướng Dẫn Sơ Lược Thông Tin Về Giải Đấu

Tìm hiểu về giải Copa America Nam Mỹ là gì?

Giải Copa America Nam Mỹ là giải đấu gì? Giải đấu này được tổ chức mấy lần, có bao nhiêu đội tham gia…là những câu hỏi liên quan được các fan hâm mộ muốn tìm hiểu nhiều nhất. Những thông tin dưới đây bóng đá sao sẽ giới thiệu sơ lược về giải đấu này. 

Giải Copa America Nam Mỹ

Giải Copa America Nam Mỹ được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1916.

Lịch sử giải Copa America Nam Mỹ

Copa America Nam Mỹ là giải đấu được tổ chức bởi Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, là giải vô địch các đội tuyển quốc gia của vùng Nam Mỹ. Giải đấu này được coi là giải thi đấu bóng đá có lịch sử lâu đời nhất trên thế giới, được tổ chức lần đầu vào năm 1916. 

Từ năm 1993 đến nay đã có 7 đội bóng thuộc liên đoàn bóng đá khác từng là khách mời của giải đấu Copa America. Đơn của là đội tuyển Mỹ, Mexico, Costa Rica, Nhật Bản và Honduras. Tuy nhiên thì chưa có đội khách nào có thể lên ngôi vô địch giải đấu này. Thành tích tốt nhất thuộc về Mexico ở vị trí Á Quân.

Để kỷ niệm 100 năm thành lập giải đấu này, giải đấu Copa America năm 2016 có tới 16 đội tham gia, 6 đội đến từ Bắc Mỹ và 10 đội đến từ Nam Mỹ. Tính đến thời điểm hiện tại thì Uruguay là đội có nhiều chức vô địch nhất ở giải đấu này với 15 chiếc cúp vô địch. Có thể nói rằng đội tuyển Uruguay được coi như một nhà vua tại đấu trường này. Xếp thứ 2 là đội Argentina với 14 chiếc cúp. Argentina cũng là đội dành được chiếc cúp vô địch trong 3 năm liên tiếp. Đương kim vô địch gần đây nhất thuộc về Brazil (năm 1993 và năm 2001), một đội bóng có truyền thống sản sinh ra những thiên tài bóng đá.

Giải Copa America Nam Mỹ  

Đương kim vô địch gần đây nhất thuộc về đội tuyển Brazil.

Copa America mấy năm tổ chức 1 lần?

Giai đoạn 1987-2001 thì giải đấu được tổ chức 2 năm 1 lần. Giai đoạn 2001-2011, giải đấu được tổ chức 3 năm 1 lần. Và từ năm 2011 trở đi giải đấu được tổ chức 4 năm 1 lần. Tuy nhiên để kỷ niệm 100 năm thành lập giải đấu này vào năm 2016 với cái tên Copa America Centenario, giải đấu có sự tham gia đông đảo của 16 đội bóng toàn châu Mỹ. 

Số đội tham gia thi đấu giải Copa America

Trước năm 1993, giải Copa America Nam Mỹ luôn có 10 đội tuyển thuộc 10 quốc gia ở Nam Mỹ tham gia. Nhưng sau năm 1993, giải đấu này luôn có sự góp mặt của 2 đội bóng khách mời đến từ liên đoàn bóng đá khác. Thông thường thì đội bóng đó đến từ liên đoàn bóng đá Trung Đức. Tổng cộng có 12 đội bóng được chia làm 3 bảng. 

Riêng năm 2016, có tới 16 đội bóng tham gia do tính long trọng của giải kỷ niệm.  Điều đặc biệt ở giải đấu này chính là giải đấu hoàn toàn không có vòng loại. Năm 1925, do một số lý do khách quan mà giải Copa America chỉ có sự tham gia của 3 nước là Argentina, Brazil, Paraguay.

Giải Copa America Nam Mỹ

Năm 2016 có tới 16 đội bóng tham gia giải đấu Copa America.

Giai đoạn từ năm 1997 đến 2007, Mỹ là khách mời thường xuyên của giải đấu này. Tuy nhiên đội bóng này lại không thể tham dự được bởi vì thường xuyên có xung đột về lịch thi đấu với giải Nhà Nghề Mỹ.

Với những thông tin trên đây, bạn đã nắm được một số thông tin sơ lược về giải  Copa America Nam Mỹ. Đây có lẽ sẽ là thông tin quan trọng đối với người hâm mộ hoặc fan của các đội bóng tham dự. Hy vọng trong tương lai, giải đấu sẽ phát triển và có nhiều đội khách mời hơn để gia tăng tính hấp dẫn cho giải đấu này.

Xem thêm các thông tin về giải đấu Copa America tại các bài viết sau: