Trao Giải Copa America Năm Nay Có Gì Đặc Biệt Tìm Hiểu Ngay

Lễ trao giải Copa America năm nay có gì đặc biệt?

Giải bóng đá Copa America 2020 năm nay sẽ là lần thứ 47 của giải vô địch bóng đá nam Quốc tế  Nam Mỹ thuộc Conmebol. Giải đấu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 12/6 đến hết ngày 12/7/2020 do 2 quốc gia đồng đăng cai là Colombia và Argentina. Vậy lễ trao giải Copa America năm nay có gì đặc biệt? Cùng với https://bongdasao.net/ tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Một số thông tin cơ bản về Copa America

Trước khi đi vào tìm hiểu lễ trao giải Copa America 2020 có gì đặc biệt, hãy cùng với chúng tôi điểm qua một số thông tin cơ bản về giải vô địch Quốc gia Nam Mỹ trước nhé!

>> Truy cập vao bet188 để tham gia chơi cá cược bóng đá Copa America không bị chặn tại đây!

– Giải vô địch cúp bóng đá Nam Mỹ do liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức. Là giải bóng đá nam quốc tế lâu đời nhất thế giới, được tổ chức lần đầu năm 1916.

– Đội vô địch ở thời điểm hiện tại: Brazil.

– Đội bóng thành công nhất: Uruguay.

– Số đội bóng tham gia: 12 hoặc 16 đội bóng.

trao giải Copa America

Giải vô địch cúp bóng đá Nam Mỹ do liên đoàn bóng đá Nam Mỹ tổ chức

Địa điểm thi đấu giải Copa America 2020 có gì đặc biệt?

Theo kế hoạch của Conmebol, giải Copa America 2020 sẽ là giải khởi đầu dành cho chu kỳ 4 năm/lần, trùng với giải vô địch EURO. Điều này nhằm thống nhất với lịch thi đấu Quốc tế FIFA.

Trao giải Copa America 2020 có định dạng mới khi có sự tham gia của 12 đội bóng, chia thành 2 bảng đấu để phù hợp với địa lý quốc gia đăng cai. Theo đó, giải đấu vô địch Nam Mỹ sẽ diễn ra ở 9 địa điểm, trên 9 thành phố lớn. Trong đó, có 4 sân của chủ nhà đăng cai Colombia và 5 sân của chủ nhà Argentina.

Theo dự kiến ban đầu của liên đoàn bóng đá Nam Mỹ, sẽ công số trước 8 địa điểm chia đều cho 2 quốc gia. Đến ngày 3/12/2019, liên đoàn mới công bố sân vận cuối cùng.

trao giải Copa America

Giải Copa America 2020 có định dạng mới khi có sự tham gia của 12 đội bóng

Sân vận động Argentina

Trao giải Copa America 2020 được diễn ra trên một số sân vận động đội chủ nhà Argentina như:

– SVĐ Unisco ở Santiago del Estero.

– SVĐ Mario Alberto Kempes ở Córdoba.

– SVĐ Monumental ở Buenos Aires.

– SVĐ Malvinas Argentinas ở Mendoza.

– SVĐ thành phố La Plata ở La Plata.

Sân vận động Colombia

– SVĐ Olympic Pascual Guerrero ở Cali.

– SVĐ đô thị Roberto Meléndez ở Barranquilla.

– SVĐ El Campín ở Bogota.

– SVĐ Atanasio Girardot ở Medellin.

Lễ trao giải Copa America 2020 ở đâu?

Theo phân tích ở trên, mùa giải Copa America 2020 sẽ do chủ nhà Colombia tổ chức khu vực phía Bắc. Còn đội chủ nhà Argentina tổ chức khu vực phía Nam. Mỗi đội chủ nhà sẽ được tổ chức 2 trận tứ 1, 1 trận bán kết.

Riêng trận đấu tranh hạng ba và trận chung kết được diễn ra ở Colombia. Điều này đồng nghĩa với việc lễ trao giải Copa America 2020 sẽ được diễn ra tại đất nước Colombia.

trao giải Copa America

Lễ trao giải Copa America 2020 sẽ được diễn ra tại đất nước Colombia

Đội bóng khách mời tại lễ trao giải Copa America 2020 có gì đặc biệt?

Tại mùa giải Copa America 2020, tổ chức liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã có nhiều sự thay đổi. Họ không mời những đội bóng đến từ khu vực Caribbean và Bắc Trung Mỹ. Thay vào đó, liên đoàn bóng đá Nam Mỹ đã mời hai đội tuyển từng vô địch giải Asian Cup gần đây nhất là Australia và Qatar.

Thể thức thi đấu của mùa giải năm nay cũng có nhiều thay đổi khi giải đấu chia thành 2 bảng đấu. Mỗi bảng sẽ được chia thành 6 đội, sau vòng loại 4 đội đầu bảng sẽ được vào vòng tứ kết.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về lễ trao giải Copa America 2020 cho các bạn tham khảo. Tiếp tục theo dõi trang để được cập nhật những thông tin nóng hổi về giải Copa America 2020.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác tại Copa America dưới bài viết sau: